DOMIN HOUSE

99 MẪU THÔNG TẦNG ,TUYỆT ĐẸP

Facebook
Twitter
LinkedIn
✅ “GIẾNG TRỜI”
Là giải pháp ngày càng được các gia chủ ưu ái bởi tính hiệu quả của nó mang lại như: Lấy sáng, thông gió tự nhiên; Điều hoà không khí; Cân bằng sinh khí, Tăng giá trị về thẩm mỹ,…
Tuy nhiên, muốn thiết kế giếng trời phù hợp, hiệu quả và thẩm mỹ còn phải dựa vào nhiều yếu tố như diện tích, thế đất, nhu cầu sử dụng thực tế, ngân sách,…

✅ “THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI” cần lưu ý:
👉 1. Vị trí hợp lý
Tùy vào diện tích, chiều dài ngôi nhà mà bố trí giếng trời ở giữa nhà hoặc cuối nhà. Đôi khi, phải kết hợp cả hai nếu nhà quá dài. Việc phân bổ vị trí giếng trời phải hợp lý để đảm bảo đưa ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào nhà chan hòa. Mặt khác, việc chọn vị trí còn tùy thuộc vào hướng gió của khu vực để làm sao có thể thoát được khí thải từ trong nhà ra ngoài một cách hiệu quả.

 

👉 2. Kích thước phù hợp:
Kích thước của giếng trời sẽ linh động để đảm bảo sao cho lượng ánh sáng vào vừa đủ để không bị chói và tăng nhiệt độ bên trong nhà. Tùy vào diện tích và độ cao của công trình mà bố trí sao cho phù hợp. Nhà cao tầng cần để diện tích giếng trời lớn hơn nhà thấp tầng. Hay nhà nhiều cửa sổ cần diện tích giếng trời nhỏ hơn nhà ít cửa sổ.

👉 3. Cách âm hiệu quả.
Nhược điểm của giếng trời là khếch đại âm thanh, vì vậy tường cần ốp lát đá nhám, mảng sần … để cản bớt tiếng ồn.

👉 4. Trang trí đơn giản, đảm bảo sự thông thoáng.
Không nên trang trí quá nhiều chi tiết cầu kỳ ở khu vực giếng trời, bởi nó không chỉ làm cản trở khả năng lấy sáng, thông gió mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh, lau chùi.

👉 5. Đảm bảo an toàn.
Không nên treo đèn, đồ trang trí quá nặng, tránh tình trạng rơi vỡ gây nguy hiểm. Bố trí lan can ở hành lang, cửa sổ, cầu thang các tầng có giếng trời đi qua.

👉 6. Lắp mái che thích hợp.
Khi thiết kế giếng trời phải tính đến việc lợp mái lấy sáng (di động hoặc cố định) hợp lý. Không nên lợp mái bằng kính cường lực một lớp mà phải dùng kính an toàn hai lớp. Việc thiết kế và thi công giếng trời để không bị dột, chống mưa tạt vào cũng rất cần thiết. Các khung thép bảo vệ cũng phải được thiết kế bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT DOMIN
Ưu đãi LỚN khi Quý khách hàng inbox hoặc đăng ký tư vấn
🎁 Miễn phí 100% thiết kế sau khi ký kết thi công trọn gói .
🎁 Giảm 10% phí thiết kế khi ký kết hợp đồng Online.
🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng, trực tiếp tận nơi công trình.
🎁 Hỗ trợ giám sát công trình hoàn toàn miễn phí.
🎁 Hỗ trợ làm hồ sơ cấp phép xây dựng.
☎ Hotline/ Zalo: 0878.707.666
📩 Email: Dominhouse.arc@gmail.com
⚜️ Địa chỉ 1:HH2 G Xuân Mai Complex, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP Hà Nội .
⚜️ Địa chỉ 2:XÓM 7,HẢI LÝ-HẢI HẬU -NAM ĐỊNH .
5/5

Có thể bạn quan tâm